Thủ tục mua nhà Vinhomes The Empire

Nếu bạn đã là đầu tư vào các sản phẩm bất động sản của Vinhomes thì sẽ không xa lạ với thủ tục mua nhà dự án Vinhomes.

Tuy nhiên nếu bạn là người lần đầu mua nhà Vinhomes thì rất có thể sẽ có những băn khoăn về thủ tục mua nhà dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên như mua qua ai, mua từ đại lý hay từ chủ đầu tư, các bước đặt cọc mua nhà như thế nào để tránh lừa đảo ...

Mời các bạn theo dõi bài viết của VinHungYen để tìm hiểu chi tiết thủ tục mua nhà tại các dự án của Vingroup và được biệt là dự án Vinhomes The Empire sắp ra mắt.

Lưu ý: những thông tin trong bài viết có tính chất tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm, không phải là thông tin chính thống từ phía CĐT.

Mua nhà dự án Vinhomes The Empire trực tiếp từ chủ đầu tư?

Tâm lý chung của người mua nhà là muốn làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, nhất là các sản phẩm bất động sản đều có giá trị cao. 

Tuy nhiên với dự án Vinhomes The Empire, chủ đầu tư Vinhomes sẽ không trực tiếp bán hàng cho người mua, mà sẽ thông qua các đại lý phân phối chính thức.

Nhân viên bán hàng của những đại lý này sẽ trực tiếp làm việc với khách hàng để tư vấn sản phẩm, hướng dẫn thủ tục, đưa khách hàng thăm dự án, cung cấp mặt bằng thiết kế ...

Tuy nhiên các bạn yên tâm là khi kí văn bản thỏa thuận hay hợp đồng mua bán đều của chủ đầu tư để đảm bảo tất cả quyền lợi của khách hàng.

Lưu ý khi làm việc với nhân viên bán hàng

Như vậy khi mua nhà Vinhomes The Empire các bạn sẽ làm việc qua nhân viên bán hàng của một trong các sàn phân phối chính thức của chủ đầu tư. 

Đặc biệt những sàn phân phối F1 đạt chứng chỉ Platium theo xếp hạng của CĐT là rất uy tín.

Để tránh phiền phức với những thông tin sai lệch, các bạn nên làm việc với nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về dự án Vinhomes, điều đó sẽ giúp ích cho Anh chị rất nhiều trong quá trình giao dịch sau này.

Quy trình, thủ tục mua nhà Vinhomes The Empire Văn Giang Hưng Yên

Với kinh nghiệm từ các dự án đã mở bán trước đây như Vinhomes Ocean Park, chúng tôi muốn giới thiệu quy trình giao dịch tượng tự ở dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

Bước 1 – Đặt cọc trước mở bán

Có thể các bạn băn khoăn rằng chưa mở bán chính thức sao lại được thu tiền đặt cọc, liệu có vấn đề mờ ám gì giống như một số dự án thu cọc rồi bùng tiền của khách hàng không?

Chúng tôi xin cung cấp câu trả lời như sau để các bạn yên tâm:

  • Việc đặt cọc cho đại lý trước mở bán được chủ đầu tư cho phép.
  • Các dự án của chủ đầu tư Vingroup đều rất uy tín, không bao giờ có chuyện lừa đảo khách hàng.
  • Khách hàng đặt cọc cho sàn phân phối chính thức của chủ đầu tư.
  • Việc đặt cọc để tăng khả năng lấy được sản phẩm ưng ý, đặc biệt nếu sản phẩm đó được nhiều người quan tâm.

Trước thời điểm mở bán, CĐT sẽ cung cấp một số thông tin về dự án và cho phép các Đại lý được nhận cọc.

Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ cung cấp mặt bằng, giới thiệu các mã căn mà chủ đầu tư sắp tới ra hàng mở bán, pháp lý của dự án, tiến độ ký hợp đồng mua bán, khoảng giá dự kiến căn nhà đó là bao nhiêu tiền…

Khi bạn đã được tư vấn căn kẽ và chọn được sản phẩm muốn mua, bạn tiến hành đặt cọc để được ưu tiên mua khi CĐT chính thức mở bán. Việc đặt cọc thiện chí này tùy theo chính sách của mỗi sàn phân phối nhưng thường tối thiểu là 50 triệu.

Đại lý nhận cọc của khách hàng sẽ xuất phiếu thu có dấu đỏ của công ty và trên phiếu đặt cọc ghi rõ nội dung: “Số tiền đặt cọc bao nhiêu, dự án nào?”. Phiếu đặt cọc có thể ghi rõ ưu tiên 1, ưu tiên 2 để cho khách hàng yên tâm chờ đến ngày mở bán.

Bước 2 – Khớp căn

Đến thời điểm chủ đầu tư cho ra bảng hàng chính thức, nhân viên tư vấn sẽ thông tin cho khách hàng về quỹ căn CĐT cho mở bán, khoảng giá trần của quỹ hàng đợt mở bán này.

Nếu bạn chấp nhận mức giá trần và lấy được quỹ hàng mà bạn đã lựa chọn được từ trước, thì có thể quyết định vào cọc chết.

Tức là bạn sẽ chuyển khoản vào thẳng tài khoản của chủ đầu tư. Sau khi CĐT xác nhận đã nhận cọc thì lúc đó chính thức bạn đã đặt cọc lấy được căn nhà ưng ý đã lựa chọn. Bước này gọi là khớp căn.

Thông thường đặt cọc sản phẩm nhà thấp tầng như liền kề, shophouse hay biệt thự Vinhomes, số tiền đặt cọc chuyển khoản vào tài khoản CĐT từ 200 triệu đến 300 triệu tùy vào chính sách của chủ đầu tư ban hành thời điểm đó.

Bước 3 – Ký văn bản thỏa thuận với CĐT

Sau 10 ngày kể từ ngày chuyển đủ cọc cho CĐT, các bạn sẽ tiến hành ký thỏa thuận đặt cọc với chủ đầu tư.

Nhận viên bán hàng sẽ đặt lịch hẹn để các bạn tới văn phòng thủ tục mua bán của CĐT làm việc. Các bạn nhớ mang theo chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu.

Trong văn bản thỏa thuận sẽ ghi rõ số tiền phải đóng vào các ngày cụ thể, theo chính sách bán hàng của CĐT đã công bố trước đó. Thông thường số tiền phải đóng là 30% giá trị hợp đồng.

Thời gian từ ngày đặt cọc đến khi ký hợp đồng mua bán chính thức có thể kéo dài trong 3 – 4 tháng.

Bước 4 – Ký Hợp đồng mua bán

Khi các bạn đã hoàn thành số tiền phải đóng theo thỏa thuận đặt cọc, và khi CĐT bắt đầu ký hợp đồng mua bán, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn các bạn nộp đủ giấy tờ cần thiết và đặt lịch làm việc với bộ phận làm thủ tục của CĐT.

Lưu ý, các bạn sẽ cần đóng nốt phần VAT của số tiền đã đóng. Đây là điều kiện bắt buộc để các bạn có thể ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

Hơp đồng mua bán thường khá dày và nhiều điều khoản. Nếu được các bạn hãy yêu cầu nhân viên bán hàng đưa trước hợp đồng mẫu để tham khảo trước, để đến lúc ký tại văn phòng của CĐT được thuận tiện. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được nhân viên bán hàng và bộ phận làm thủ tục của CĐT giải thích cặn kẽ.

Sau đã ký Hợp đồng mua bán, tùy vào phương án tài chính trong hợp đồng sẽ ghi rõ tiến độ đóng tiền.

  • Nếu bạn lựa chọn vay ngân hàng thì từ giờ bạn không cần phải quan tâm cho tới khi nhận nhà, vì ngân hàng sẽ giải ngân cho bên phía chủ đầu tư.
  • Nếu bạn lựa chọn đóng tiền theo tiến độ thì trong hợp đồng sẽ ghi rõ tiến độ đóng tiền từng đợt. Thông thường tiến độ đóng tiền sẽ chia ra làm 7 đợt: Đợt 1 đóng phần VAT của 30% đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán; Đợt 2 đóng 15%; Đợt 3 đóng 10%; Đợt 4 đóng 10%; Đợt 5 đóng 5%; Đợt 6 đóng 25%; Đợt 7 đóng nốt 5% khi CĐT thông báo nhận nhà.

Bước 5 – Nhận bàn giao nhà

Căn cứ vào thời điểm bàn giao nhà trong hợp đồng mua bán (khoảng 12-14 tháng), cộng thêm với điều kiện bạn đã thanh toán đầy đủ đúng tiến độ của hợp đồng, Chủ đầu tư sẽ gửi thông báo trước cho các bạn về thời gian bàn giao nhà.

Tại thời điểm bàn giao, bạn có thể mời một đơn vị thứ 3 đến để đo đạc các thông số kỹ thuật theo bản thiết kế ngôi nhà ở phần phụ lục hợp đồng. Nếu tiêu chuẩn bàn giao đúng tiêu chuẩn, chất lượng như cam kết thì các bạn ký vào biên bản bàn giao, nếu không đúng tiêu chuẩn, bạn có thể không ký vào biên bản bàn giao và đề nghị yêu cầu CĐT hoàn thiện lại đúng với cam kết.

Chúng tôi sẽ có một bài hướng dẫn riêng về các vấn đề lưu ý khi nhận bàn giao nhà.

Bước 6 – Nhận sổ đỏ

Sau khi nhận bàn giao nhà, nếu bạn chọn phương án vay ngân hàng thì chủ đầu tư sẽ không tiến hành làm sổ đỏ ngay vì Hợp đồng mua bán đang thế chấp tại Ngân hàng.

Nếu bạn đóng theo tiến độ và đã hoàn thành 100% tiền, chủ đầu tư sẽ thông báo yêu cầu bạn cung cấp thông tin những người đứng tên trên sổ đỏ căn nhà theo quy định. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cung cấp đầy đủ thông tin chính xác của bạn với bên chủ đầu tư.

Khi nhận sổ đỏ bạn chỉ phải đóng lệ phí làm sổ đỏ, còn phần thuế thu nhập cá nhân 2% do bên chủ đầu tư đóng thuế. Lệ phí làm sổ đỏ theo quy định của nhà nước áp dụng là 0,5% giá trị theo hợp đồng mua bán.

Lựa chọn sau khi nhận nhà

Khi nhận nhà, chủ đầu tư mới bàn giao thô và đã hoàn thiện mặt ngoài theo bản thiết kế trong phụ lục Hợp đồng.

Nếu bạn là nhà đầu tư, chưa có nhu cầu ở thì bạn có thể rao bán chuyển nhượng, cho thuê…

Nếu bạn có nhu cầu về ở ngay thì sẽ phải hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà.

Trước khi thi công hoàn thiện, bạn sẽ phải thông báo với chủ đầu tư về các hạng mục hoàn thiện. Lưu ý phần hoàn thiện không được làm thay đổi thiết kế mặt ngoài của chủ đầu tư. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn đã mua nhà cho bạn để thay mặt làm việc với Ban quản lý của CĐT.

Lời kết

Như vậy quy trình mua nhà dự án Vinhomes The Empire Hưng Yên sẽ trải qua 6 bước như trên. Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch mua nhà, bạn nên tìm cho mình một tư vấn bán chuyên nghiệp để hỗ trợ từ lúc mua bán tới lúc hoàn thiện.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về dự án Vinhomes The Empire Văn Giang Hưng Yên.